Intel giới thiệu máy tính bảng dùng chip Atom

Ngày đăng: 11/07/2016  - Lượt xem: 1966

Một chiếc máy tính bảng dùng hệ điều hành Android 3.0 và bộ xử lý Atom sắp tới của Intel (chip Medfield) đã được trưng bày tại IDF 2011.

Hôm thứ Ba 13/9/2011, lần đầu tiên Intel đã trưng ra các mẫu máy tính bảng (tablet) hoạt động được với hệ điều hành (HĐH) Android của Google và chip Atom năng lượng thấp sắp tới của họ, có tên mã là Medfield.

Tablet này dày khoảng 8,9mm, có màn hình 10,1-inch, được giới thiệu tại Diễn đàn Nhà phát triển Intel (IDF) đang được tổ chức tại San Francisco (Mỹ). Các tablet này chạy HĐH Android 3.0 (Honeycomb) và bản alpha của phần mềm được Google và Intel cùng phát triển.


Trước đó, Intel và Google đã thông báo sẽ liên kết phát triển các phiên bản Android tương lai cho điện thoại thông minh (smartphone) và tablet. CEO Paul Otellini của Intel đã trình diễn một chiếc smartphone Medfield đang chạy trên Android 2.3, tên mã là Gingerbread.

Tablet Medfield là thiết kế tham khảo cho các nhà sản xuất thiết bị muốn tung ra tablet, Phó chủ tịch Steve Smith của Intel cho biết. Ông Smith không nói khi nào tablet Medfield sẽ được phát hành, nhưng cho biết Intel hiện đang tối ưu hóa chip cho tablet để cân bằng sức mạnh và hiệu năng.

Chip Medfield kết hợp BXL Atom với các thành phần khác, chẳng hạn như những bộ gia tốc video. Công ty đang tập trung rất nhiều vào việc quản lý năng lượng, tối ưu việc sử dụng điện tùy thuộc vào ứng dụng.

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website