"Doanh nhân quản lý con cái và nhân viên bằng phần mềm"

Ngày đăng: 11/07/2016  - Lượt xem: 1821

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, nhà nhà có máy tính nối mạng. Bên cạnh những hỗ trợ tích cực mà một máy tính nối mạng mang lại thì cũng có không ít cám dỗ hút người dùng, đặc biệt là trẻ em vào những trò vô bổ thậm chí là nguy hại trên mạng internet.

Công ty Cổ phần Vstar vừa cho ra mắt bộ phần mềm kiểm soát máy tính và bảo mật thông tin VCEC 2011. Với bộ phần mềm có bản quyền VCEC 2011, giá 400.000 đồng, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn kiểm soát từ xa việc sử dụng máy tính của con mình.  Phần mềm này cũng là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho chủ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân viên.


Phần mềm VCEC2011 áp dụng công nghệ hiện đại của Microsoft, VCEC có giao diện thân thiện với người sử dụng, hướng dẫn dễ hiểu, giúp người quản lý kiểm soát người sử dụng máy tính, Internet, theo dõi các thao tác của họ. Ông Đặng Trường An – Giám đốc kinh doanh, Công ty Cổ phần Vstar cho biết: “Phần mềm này chúng tôi thiết kế cho mọi gia đình có thể sử dụng được nên có cách sử dụng vô cùng dễ dàng, chỉ cần người đó biết bật tắt máy tính là có thể sử dụng được phần mềm này.”

VCEC 2011 dễ dàng giám sát về mặt thời gian, cũng như sự truy cập vào máy tính, do vậy, các bậc phụ huynh có thể thiết lập những giới hạn về địa chỉ web được phép mở, những phần mềm thích hợp cho việc học tập… thay vì để trẻ em tập trung vào chat online hay những trò game vô bổ.

Vstar Software đưa ra 2 phiên bản VCEC 2011, một bản chuẩn và một bản lọc web nâng cao. Bản nâng cao bao gồm những tính năng kiểm soát thời gian rất chuẩn mực như tạo bản ghi log, lọc nội dung và điều khiển theo quyền quản trị…

Những tính năng chính của VCEC 2011 có thể kể đến là:

- Cung cấp cho các bậc phụ huynh công cụ để quản lý việc sử dụng internet của con em mình.

- Ghi lại những hoạt động của bọn trẻ trên máy tính và gửi email thông báo cho phụ huynh theo ngày, tuần hoặc tháng.

- Có thể điều khiển lượng thời gian được phép sử dụng máy tính đối với mỗi user.

- Có những thiết lập quản lý, hạn chế riêng rẽ cho từng user.

Phụ huynh có thể thiết lập giới hạn thời gian theo từng ngày, tuần, hoặc theo khoảng thời gian trong ngày.

Những giới hạn này được áp dụng cho thời gian truy cập internet hoặc thời gian sử dụng chương trình trên máy tính. Và phụ huynh có thể kết hợp các thiết lập giới hạn theo nhiều kiểu khác nhau.

Ví dụ như: Em nhỏ chỉ được phép dùng máy tính từ thứ 6 đến hết Chủ nhật, lúc 19:30  đến 22:00, với 20 phút dành cho game, 20 phút để chat, còn lại làm bài tập…

Bên cạnh đó, phụ huynh còn có thể tạo ra những passwords tạm thời cho thời gian sử dụng chương trình bổ sung thêm, như là lúc con mình  đang làm dở bài tập và cần thêm chút thời gian nữa…

Qua cửa sổ lọc web, phụ huynh có thể giới hạn thời gian online, cũng như giới hạn các sites được phép truy cập.

VCEC 2011 còn có tính năng hạn chế cả phạm vi từ khóa tìm kiếm, để ngăn chặn việc tìm những từ khóa đặc biệt trên internet. Thậm chí, phụ huynh có thể vô hiệu hóa khả năng duyệt web từ cửa sổ Windows Explorer, ngăn chặn hoàn toàn khả năng sử dụng Internet.

Về việc kiểm soát sử dụng máy tính,VCEC 2011 có thể khóa hệ thống, và ngăn chặn người dùng cài đặt hay chạy những chương trình không được phép. Người dùng cũng không thể sử dụng Control Panel, hay thay đổi, xóa bỏ những chương trình đã tồn tại nếu như VCEC 2011 đã được thiết lập ngăn chặn từ trước. Do vậy, dù cố gắng thì bọn trẻ cũng không thể thay đổi những thuộc tính quan trọng của hệ thống như hiển thị các tài khoản người dùng, các kết nối mạng hoặc điều khiển thời gian… khi chưa được cho phép truy cập.

Phiên bản nâng cao của VCEC 2011 bao gồm tính năng tạo bản ghi logs những websites đã được mở và những chương trình đã sử dụng, cùng với thời điểm tương ứng và khoảng thời gian sử dụng. Những bản ghi này có thể được tạo ra theo lịch trình ngày, tuần hoặc tháng, và phụ huynh sẽ đều đặn nhận được những báo cáo theo dõi, từ đó, những hoạt động của trẻ em trên máy tính sẽ được kiểm soát và định hướng theo con đường đúng đắn.

Qua các chuyên gia, VCEC 2011 đã được thẩm định và thực sự là một phần mềm hiệu quả, dễ dùng và đặc biệt rất thích hợp dành cho các bậc phụ huynh trong quá trình quản lý con em mình hòa nhập lành mạnh và hiệu quả vào thế giới số hiện nay.

Được thành lập từ tháng 12 năm 2009, Công ty Cổ phần Vstar hoạt động trong lĩnh vực thiết kế phần mềm, website, bộ nhận diện thương hiệu; truyền thông, sự kiện.

Mới ra đời gần 2 năm nhưng Vstar đã có được sự tín nhiệm của những khách hàng lớn như: Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Công an, Tổng Công ty lắp máy Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn FPT, Công ty cổ phần Bắc Việt Luật… Điều đó đã củng cố thêm niềm tin cho Vstar tiếp tục bước đi với phương châm lấy đạo đức kinh doanh và uy tín làm trọng. Vstar với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo hướng đến phong cách làm việc chuyên nghiệp đã mang đến cho nhiều khách hàng kết quả tốt đẹp trên cả sự mong đợi.

Ông Nguyễn Đắc Tình – Tổng giám đốc – Công ty Cổ phần Vstar, khẳng định: “Tại Vstar, khách hàng không chỉ nhận được sự an tâm mà còn là sự sáng tạo và khác biệt. Thành công của khách hàng cũng chính là thành công của Vstar. Với mục tiêu lợi ích của khách hàng chính là lý do để phát triển. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị bền vững thông qua các sản phẩm dịch vụ sau: Event, Design, Software.”

Ông Nguyễn Thế Tiến (Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam) cho hay, trước việc truy cập Internet vào những website “bẩn” ngày càng khó kiểm soát như hiện nay, việc ứng dụng một công cụ để quản lý là cần thiết. Công cụ này sẽ giúp các gia đình hướng trẻ em tiếp cận với môi trường Internet lành mạnh, phục vụ cho công việc học tập, giải trí. Ông cũng cho biết, sắp tới Hội sẽ tặng 2000 sản phẩm VCEC 2011 cho 2000 gia đình có trẻ em. Hội cũng sẽ đồng hành cùng với Vstar để đưa sản phẩm này đến với càng nhiều gia đình có trẻ em sử dụng máy tính càng tốt nhằm góp phần vào việc tạo môi trường phát triển an toàn và thân thiện cho trẻ em.


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website