UBND tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt doanh nghiệp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày đăng: 10/10/2019  - Lượt xem: 614

Sáng 10/10, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019)

Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 350 doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND

tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp

Vĩnh Phúc hiện có trên 11.200 doanh nghiệp, trong đó có trên 370 doanh nghiệp FDI đang đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Những năm qua, cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp đã chủ động điều chỉnh, có những giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển ổn định đóng góp khoảng 80 - 85% tổng thu ngân sách hằng năm, giải quyết việc làm cho hơn 40 vạn lao động, góp phần quan trọng bảo đảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả với những sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nước, khu vực và thế giới, trở thành những thương hiệu nổi tiếng được cả nước biết đến.

Gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nhân đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Tỉnh đang phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và trở thành thành phố Vĩnh Phúc. Để đạt mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, rất cần tới sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục phát huy lợi thế, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ nhằm đổi mới mẫu mã, cải thiện chất lượng hàng hóa, dịch vụ; nâng cao năng lực, trình độ quản trị doanh nghiệp, tiến tới hội nhập toàn phần để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các sở, ban, ngành, huyện, thành phố quan tâm sâu sát hơn nữa, tăng cường đối thoại, tiếp xúc các doanh nhân, doanh nghiệp để tìm hiểu, nắm bắt nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp, kịp thời có biện pháp chỉ đạo, cùng các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, 3 doanh nghiệp đã nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

"Về phía tỉnh, sẽ tập trung chỉ đạo khắc phục những khó khăn, hạn chế, tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển lành mạnh và cạnh tranh bình đẳng trên thị trường giữa các loại hình doanh nghiệp” – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định.

6 doanh nghiệp nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe ông Trương Đình Tuyển, nguyên ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại chia sẻ, cung cấp thông tin mới và phân tích cụ thể những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình tham gia hội nhập quốc tế.

 


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website