Gặp mặt hội viên năm 2018

Ngày đăng: 06/12/2018  - Lượt xem: 545

Sáng 5/12, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi gặp mặt với gần 500 hội viên năm 2018.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có biết: Đến hết tháng 11/2018, toàn tỉnh có 9.700 doanh nghiệp, tăng 1.150 doanh nghiệp so với năm 2017. Trong đó, có 6.790 doanh nghiệp đang hoạt động. Năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ổn định, góp phần quan trọng vào thu ngân sách, giải quyết việc làm cho động địa phương.

Theo bà Thủy, với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, trong năm, Hiệp hội đã tập trung nâng cao chất lượng hoạt động kết nối doanh nghiệp; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 Hội doanh nghiệp các huyện: Yên Lạc, Bình Xuyên; Đại hội thành lập mới Hội doanh nghiệp huyện Sông Lô. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Hành chính công tỉnh tổ chức 2 đợt khảo sát nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, báo cáo UBND tỉnh giải quyết.

Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Năm 2019, Hiệp hội tiếp tục đổi mới hoạt động, kiện toàn, củng cố các đơn vị trực thuộc theo hướng chuyên nghiệp. Cùng với đó, tăng cường khảo sát, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị UBND tỉnh, các ngành chức năng các giải pháp giải quyết, hỗ trợ. Chủ động phối hợp với Phòng Thương mai và Công nghiệp Việt Nam triển khai dự án khởi nghiệp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xúc tiến hỗ trợ đầu tư, xúc tiến thương mại.

Lãnh đạo Sở Công Thương thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Cũng tại buổi gặp mặt, các hội viên đã được phổ biến kiến thức về xây dựng văn hóa doanh nghiệp với 5 nội dung cụ thể. Kết thúc chương trình tập huấn các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp được Viện văn hóa kinh doanh Việt Nam - Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp trao chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành tập huấn.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp cùng lãnh đạo Viện văn hóa Kinh doanh Việt Nam trao chứng chỉ cho hội viên

 

 


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website