Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt doanh nghiệp kỷ niệm 13/10

Ngày đăng: 10/10/2018  - Lượt xem: 709

Sáng ngày 9/10/2018 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tới dự buổi lễ có ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Khi mới tái lập tỉnh năm 1997, toàn tỉnh mới có 136 doanh nghiệp. Đến nay, Vĩnh Phúc có hơn 9.500 doanh nghiệp dân doanh và hơn 280 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nhiều doanh nhân, tập đoàn, công ty đã thành công và tạo nên thương hiệu mạnh tại tỉnh, nhận nhiều giải thưởng lớn mang tầm quốc gia.

Để giúp doanh nghiệp phát triển, tỉnh đã tạo nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4. Theo số liệu báo cáo của Trung tâm hành chính công tỉnh, 9 tháng năm 2018, có 95% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn, giúp giảm bớt chi phí thời gian đi lại của người dân và doanh nghiệp. Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành thường xuyên quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Ông Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành trong bài phát biểu của mình đã đánh giá cao và cảm ơn chân thành vì sự đóng góp của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Vĩnh Phúc không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đã thu hút và tạo việc làm, thu nhập cho hàng vạn lao động, đóng góp chủ yếu vào nguồn thu ngân sách và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân Vĩnh Phúc còn tích cực tham gia các chương trình xã hội như: Đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện… góp phần quan trọng bảo đảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các ngành và địa phương kiểm soát chặt chẽ quá trình giải quyết công việc của công chức thuộc quyền; đề xuất bãi bỏ những rào cản không phù hợp; phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi gây khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời mong muốn, các doanh nhân, doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế, tranh thủ những thời cơ, thuận lợi, bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế; mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chủ động hội nhập có hiệu quả.

Các doanh nhân, doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp.


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website