Tỉnh Vĩnh Phúc kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày đăng: 11/10/2017  - Lượt xem: 488

Sáng 10/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2017) và tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, doanh nghiệp xuất sắc năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Huy Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành cùng hơn 300 doanh nghiệp.

Trong dịp kỷ niệm này Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, thay mặt cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn bà Phạm Thị Hồng Thủy đã có bài phát biểu sâu sắc. Sau đây BBT xin đăng lại toàn văn bài phát biểu của bà.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa các doanh nhân!

Kỷ niệm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam 13/10; hôm nay, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, chương trình gặp mặt và tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu, doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Vĩnh Phúc được long trọng tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh;

Thay mặt cộng đồng Doanh nhân, DN trong tỉnh, tôi xin gửi tới lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, UB MTTQ tỉnh và các cấp, các ngành, các quý vị đại biểu lời cảm ơn chân thành, lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chương trình gặp mặt và tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu, doanh nghiệp xuất sắc năm 2017 thành công tốt đẹp!

Thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân!

Ngay sau khi nước nhà độc lập, ngày 18/9/1945, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dành thời gian gặp gỡ giới công thương (doanh nhân và doanh nghiệp ngày nay). Đây là giới chức xã hội đầu tiên được Bác tiếp tại Phủ Chủ tịch. Tiếp sau đó, ngày 13/10/1945, Bác đã gửi thư động viên Giới công thương. Người viết: “Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới công - thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng” Người khẳng định: “Chính Phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp giới công thương trong công cuộc kiến thiết này”. “Việc nước và việc nhà luôn đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng”. Tư tưởng và quan điểm của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị, nhất là trong giai đoạn CNH, HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Đội ngũ doanh nhân Việt nam luôn ghi nhớ lời dặn thiêng liêng của Người.

Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đội ngũ doanh nhân Việt Nam không ngừng phát triển, trưởng thành và góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước. Cùng với sự lớn mạnh của DN cả nước, lực lượng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc hiện có trên 8.300 doanh nghiệp và hơn 250 DN có vốn đầu tư nước ngoài;đây thực sự là lực lượng xung kích trong phát triển kinh tế, là lực lượng quan trọng làm ra của cải vật chất cho xã hội, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống nhân dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước; đây cũng là lực lượng góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội. Những đóng góp đó được cấp ủy và chính quyền các cấp ghi nhận xứng đáng, với nhiều phần thưởng cao quý. Đề nghị các quý vị đại biểu nhiệt liệt biểu dương công đầu của đội ngũ doanh nhân trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh!

22 doanh nhân được tôn vinh trong ngày kỷ niệm 13/10

Trong ngày vui hôm nay của giới doanh nhân, chúng ta tự hào tôn vinh 22 doanh nhân tiêu biểu, 30 doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Vĩnh Phúc. Các doanh nhân tiêu biểu đã vững vàng lãnh đạo, điều hành DN vượt qua những khó khăn, thách thức giữ vững sự ổn định và ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, cũng còn nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, chưa trụ vững trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, có những DN phải tạm ngừng hoạt động. Chúng ta thực sự cảm thông và chia sẻ với những doanh nhân đang phải đương đầu trước sóng gió thương trường, hy vọng họ sẽ vượt qua những khó khăn này. Đồng thời, mong muốn tiếp tục có nhiều hơn nữa các doanh nhân tiêu biểu, doanh nghiệp xuất sắc, nhất là các doanh nhân trẻ, với tinh thần dân tộc, quốc gia khởi nghiệp, có chí làm giàu, sáng tạo, khởi nghiệp thành công tiếp bước các thế hệ doanh nhân tài năng xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc giàu đẹp, phồn vinh.

Thưa các quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân!

Thực hiện lời dạy của Bác, Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết, chỉ thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; tỉnh Vĩnh Phúc đã có những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa các văn bản của Chính Phủ, giao việc cho từng Sở, ngành; định kỳ có báo cáo kết quả thực hiện.

Tuy nhiên, trong thực tế đâu đó vẫn còn những khó khăn, vướng mắc chưa được giải quyết dứt điểm. Các doanh nhân mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, các cán bộ, công chức được giao giải quyết công việc liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hãy thực sự đồng hành bằng những hành động cụ thể với tinh thần kiến tạo, phục vụ như Thủ tướng Chính phủ đã nêu, nhất là việc thực hiện đúng, đủ các nội dung theo Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ, Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ và các kế hoạch, chương trình của tỉnh. Mong muốn tỉnh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hơn nữa nhất là trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế… tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy kinh tế phát triển. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ cần lắm cơ chế, chính sách ưu đãi, để có cơ hội tham gia vào các chương trình, dự án, tham gia vào chuỗi liên kết sản xuất, chuỗi giá trị các hàng hóa và dịch vụ trong nền kinh tế của tỉnh.

Thưa các quý vị đại biểu!

Việt nam đang đứng trước giai đoạn mới, đòi hỏi nền kinh tế phải có bước chuyển mới về chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh để hội nhập thành công và phát triển bền vững. Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, theo hướng phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo, công nghệ tiên tiến và năng suất cao.Việt Nam cần phát triển ở trình độ cao hơn, bước lên những nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Để đạt được mục tiêu đó, chính các doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt, đòi hỏi doanh nghiệp phải hoạt động SXKD bài bản, chuyên nghiệp, đúng pháp luật; xây dựng văn hóa doanh nghiệp đi đôi với xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Phải tận dụng thời cơ, tham gia hội nhập quốc tế với làn sóng toàn cầu hóa, và những ưu thế vượt trội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, các doanh nhân phải thay đổi nhận thức, giai đoạn mới, môi trường mới đòi hỏi doanh nhân phải năng động, sáng tạo, có kiến thức, bản lĩnh, tự tin đương đầu với những thách thức để vươn ra biển lớn.

Thưa các Doanh nhân thân mến!

 Đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, bám sát chức năng, nhiệm vụ; mọi hoạt động của Hiệp hội hướng đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nhân, doanh nghiệp. Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội doanh nghiệp các huyện, thành thị; kiện toàn tổ chức các phòng ban và các đơn vị trực thuộc Hiệp Hội, mở các lớp đào tạo, tập huấn kỹ năng chuyên sâu, chuyên ngành; tiến tới thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, thực hiện một số dịch vụ công. Thường xuyên, sâu sát nắm vững tâm tư, nguyện vọng của doanh nhân, doanh nghiệp; tích cực thu hút, phát triển hội viên, triển khai nhiều hoạt động phong phú trong phạm vị Hiệp hội. Tham gia ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả chức năng tư vấn, phản biện xã hội theo luật định. Làm tốt nhiệm vụ đầu mối, phối hợp với các Sở, ngành thực hiện Thỏa thuận hợp tác và Cam kết giữa UBND tỉnh và Phòng TM và CN Việt nam về tạo lập môi trường kinh doanh cho DN. Hiệp hội thực sự là cầu nối giữa doanh nhân, doanh nghiệp với các cấp ủy Đảng và các cơ quan quản lý nhà nước; là điểm đến, là chỗ dựa tin cậy, là nơi hội tụ, gắn bó giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh.

 Đội ngũ Doanh nhân tỉnh Vĩnh Phúc hãy phát huy tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, hợp tác, liên kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh; động viên, chia sẻ trong cuộc sống, xây dựng văn hoá doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp bền vững, góp phần xây dựng Ngôi nhà chung cộng đồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, thay mặt cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh, trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh; mong tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa để đội ngũ doanh nhân vững niềm tin vượt qua khó khăn, xây dựng doanh nghiệp phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đội ngũ doanh nhân sẽ chung sức đồng lòng, đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ phát huy sức mạnh tổng hợp vì sự lớn mạnh của DN, vì sự phát triển thịnh vượng của tỉnh, của đất nước.

30 doanh nghiệp được tôn vinh trong ngày kỷ niệm 13/10

Sắp tới ngày 20/10, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các doanh nhân nữ, các chị là những nữ doanh nhân xinh đẹp, giỏi giang và là bến bờ hạnh phúc cho cả gia đình, xã hội. Bản than tôi là phụ nữ, trên cương vị công tác mới, rất mong được sự quan tâm của các đc Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, đặc biẹt là sự chia sẻ, đồng tình, ủng hộ cao từ cộng đồng doanh nhân, DN trong tỉnh.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý, sự có mặt của các quý vị là nguồn động viên lớn đối với doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Xin cảm ơn các cơ quan báo chí TW và địa phương, Đài PTTH, Cổng thông tin điện tử tỉnh đã đến dự và đưa tin.

Xin kính chúc các vị lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý, các doanh nhân và toàn thể hội nghị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website