Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ kinh nghiệp về DDCI tại Lâm Đồng

Ngày đăng: 28/07/2017  - Lượt xem: 410

Đến với Hội nghị tập huấn này, với vai trò là báo cáo viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có bài trình bày những kinh nghiệm trong khảo sát doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc. Bài trình bày của Hiệp hội Doanh nghiệp tập trung về quá trình hình thành ý tưởng, thực hiện thử nghiệm và phương pháp khảo sát, xây dựng bộ chỉ số DDCI, những tác động ban đầu của khảo sát doanh nghiệp đối với môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 28/7/2017 đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc do ông Đường Trọng Khang dẫn đầu đã tham gia tập huấn doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng bộ chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Với 12 năm công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã làm thay đổi tư duy điều hành và thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ lãnh đạo tỉnh, sở, ngành và các địa phương. Vĩnh Phúc được coi là một trong những tỉnh có chỉ số PCI thuộc Top đầu của cả nước có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp. Để giữ vững chỉ số ấy Hiệp hội Doanh nghiệp đã tham mưu và làm cầu nối thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp bằng việc kết nối để lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ký kết nhiều thỏa thuận và văn bản hợp tác quan trọng liên quan đến lĩnh vực này.

Ông Đường Trọng Khang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị

Đi đôi với hành động thiết thực đó, Hiệp hội Doanh nghiệp trở thành đầu mối phía tỉnh Vĩnh Phúc và đã tích cực triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong nội dung hai bên đã ký kết. Trong đó có việc xây dựng bộ chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với cán bộ các sở, ngành cấp tỉnh, cấp huyện gọi tắt là DDCI.

Đến với Hội nghị tập huấn này, với vai trò là báo cáo viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có bài trình bày những kinh nghiệm trong khảo sát doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc. Bài trình bày của Hiệp hội Doanh nghiệp tập  trung về quá trình hình thành ý tưởng, thực hiện thử nghiệm và phương pháp khảo sát, xây dựng bộ chỉ số DDCI, những tác động ban đầu của khảo sát doanh nghiệp đối với môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website