Hội thảo nâng cao công tác nhân sự trong doanh nghiệp

Ngày đăng: 23/08/2017  - Lượt xem: 671

Con người được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Để sử dụng và thúc đẩy nguồn nhân lực ấy thì việc nâng cao công tác nhân sự sẽ luôn là nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp.

Sáng ngày 23/8/2017 tại hội trường khách sạn Vĩnh Yên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thảo nâng cao công tác nhân sự trong doanh nghiệp. Đến dự hội thảo bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, ông Đường Trọng Khang, ông Lương Quốc Thái - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, đại diện Ban xúc tiến hỗ trợ đầu tư và các cán bộ làm công tác nhân sự trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệm với thành viên chủ chốt trong ban vận động thành lập CLB Nhân sự  

Hội thảo đã tập trung thảo luận hai nội dung chính đó là: Lắng nghe những chia sẻ của cán bộ phụ trách nhân sự về tình hình sản xuất kinh doanh, những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp đối với các cấp chính quyền; ý nghĩa và sự cần thiết của việc thành lập Câu lạc bộ nhân sự trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp. Ở nội dung thứ nhất, Hội thảo đã được nghe và thảo luận các vấn đề mà cán bộ nhân sự doanh nghiệp phản ánh tập trung vào những nội dung như: Tuyển dụng và sử dụng lao động, Khó khăn của người lao động ( ký túc xá công nhân, nhà trẻ mẫu giáo, y tế, xe buýt), sự phối hợp giữa  doanh nghiệp với các trường đào tạo về đào tạo nguồn nhân lực, Sự phối hợp giữa  doanh nghiệp với các trường đào tạo về đào tạo nguồn nhân lực,tình hình cung cấp điện, nước, các thủ tục hành chính về thuế, hải quan,sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan nhà nước đối với doanh nghiệp. Ở nội dung thứ hai Hội thảo đã thông qua danh sách dự kiến ban vận động thành lập Câu lạc bộ Nhân sự, tham gia cụ thể vào dự thảo lần đầu của Quy chế hoạt động Câu lạc bộ Nhân sự.

Hội thảo kết thúc với sự nhất trí cao cho việc thúc đẩy nhanh việc thành lập Câu lạc bộ Nhân sự trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp. Câu lạc bộ nhân sự sẽ là nơi quy tụ các bộ làm công tác nhân sự trong doanh nghiệp có tiếng nói chính thống với các cấp chính quyền về công tác nhân sự trong doanh nghiệp.

 

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ