Vĩnh Phúc gặp mặt doanh nghiệp năm 2016 - Doanh nghiệp, doanh nhân là những người kiến tạo nên nền kinh tế, tạo ra giá trị sản phẩm; nền kinh tế của Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung có phát triển được hay

Ngày đăng: 16/05/2016  - Lượt xem: 809

Doanh nghiệp, doanh nhân là những người kiến tạo nên nền kinh tế, tạo ra giá trị sản phẩm; nền kinh tế của Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung có phát triển được hay không phụ thuộc lớn vào sự phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp, doanh nhân.

Sáng ngày 13/4/2016 UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt doanh nghiệp trong toàn tỉnh, tới dự có Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.
Trên địa bàn tỉnh hiện nay  có trên 6.300 doanh nghiệp. Vượt qua khó khăn thách thức, những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hăng hái thi đua lao động, sản xuất kinh doanh, hằng năm đóng góp khoảng 80-85% vào tổng thu ngân sách của tỉnh; giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ khắc phục thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Bên cạnh tập trung sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động. Đây cũng chính là lực lượng nòng cốt, có những đánh giá khách quan, chính xác về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, giúp đưa Vĩnh Phúc vươn lên xếp vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành, nằm trong nhóm rất tốt của bảng xếp hạng PCI.

Phát biểu lại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cảm ơn những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong nhiều năm qua vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí khẳng định:“Doanh nghiệp, doanh nhân là những người kiến tạo nên nền kinh tế, tạo ra giá trị sản phẩm; nền kinh tế của Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung có phát triển được hay không phụ thuộc lớn vào sự phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp, doanh nhân”. 
Để có nhiều hoạt động cụ thể và tích cực hơn nữa trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững, UBND tỉnh tiếp tục thực hiện chương trình thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Trên cơ sở những nội dung ký kết Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ trợ giúp cho Vĩnh Phúc những nội dung cụ thể trong việc giữ vững, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

 

 
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam đã trao thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2015

Tác giả: Hann - Nguồn: Internet - Số lần được xem: 809

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ