Tết ấm cho học sinh nghèo vùng cao

Ngày đăng: 16/01/2017  - Lượt xem: 455

Thực hiện chương trình từ thiện xã hội năm 2017, ngày 13/1/2017 Hiệp hội Doanh nghiệp đã thực hiện chương trình "Tết ấm cho học sinh nghèo vùng cao" tại hai điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bán trú Thượng Nông - Na Hang - Tuyên Quang.

Thượng Nông là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Na Hang - Tuyên Quang, cách trung tâm huyện 70 km, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 73% với 99% là đồng bào dân tộc Tày, Mông, Dao. Trường  Tiểu học và PTDTBT THCS Thượng Nông có 800 học sinh và 8 điểm trường lẻ, 1 điểm trường trung tâm. Do ở xa trường nên phần đa các em thuộc diện bán trú, mặc dù được quan tâm của địa phương và các đoàn thiện nguyện các đã có điều kiện học tập và sinh hoạt nhất định. Tuy nhiên đến nay hệ thống phục vụ bán trú của các em đã hỏng nhiều nhất là chăn, chiếu, áo ấm và các đồ dùng khác đặc biệt là ở các điểm lẻ.

Trước thực tế đó, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chuyến thiện nguyện từ thiện tại điểm trường trên. Tham gia đoàn, về phía nhà tài trợ có ông Mai Văn Chung - giám đốc công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Vĩnh Thịnh, về phía đơn vị quyên góp có Bà Nguyễn Cẩm Tú - Hiệu trưởng trường THCS Tích Sơn. Được sự tài trợ của Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Vĩnh Thịnh, Công ty Tư vấn và Xây dựng Hoàng Yến, sự quyên góp của  thầy trò trường THCS Tích Sơn thầy trò trường Tiểu học và PTDTBT THCS Thượng Nông đã nhận được tổng số quà trị giá 150 triệu đồng chủ yếu là chăn, quần áo ấm, mỳ tôm, dầu ăn và một số đồ dùng khác.

Các nhà tài trợ, quyên góp trao quà cho thầy trò trường Tiểu học và PTDTBT THCS Thượng Nông

Với tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp và thầy trò trường THCS Tích Sơn, năm 2017 thầy trò trường tiểu học và PTDTBT THCS Thượng Nông sẽ có một năm mới với cái tết ấm lòng hơn. Đây là chuyến từ thiện đầu tiên năm 2017 do Hiệp hội Doanh nghiệp tổ chức, mở đầu cho một năm thiện nguyện nhiều ý nghĩa hơn tới các vùng miền khác nhau.


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website