Hội thảo 2 năm Hiệp định CPTPP

Ngày đăng: 07/04/2021  - Lượt xem: 12

Sáng ngày 7/4/2021 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình hội thảo 2 năm Hiệp định CPTPP

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã trực tiếp chủ trì hội nghị. Đại diện cho phía các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc có bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tham dự hội thảo.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc tại hội thảo

Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực đối với Việt Nam từ 14/01/2019 đến nay đã hơn 2 năm. Cũng trong hai năm này, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, xu hướng bảo hộ và đặc biệt là dịch Covid19 đã tạo ra những biến động chưa từng có trong thương mại thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc tận dụng CPTPP của doanh nghiệp.

Việc tổng kết các kết quả đạt được, nhận diện những vướng mắc đã phát sinh trong 2 năm qua, từ đó rút ra những kinh nghiệp trong thực tiễn thực thi hiệp định là nội dung chính trong hội thảo lần này. Chương trình đã được hỗ trợ của chương trình Aus4Reform hỗ trợ và giúp đỡ.
 

Hình ảnhĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website