Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc khẳng định thương hiệu

Ngày đăng: 11/07/2016  - Lượt xem: 414

Bắt đầu hoạt động từ năm 2003, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc (VPID) có chức năng chính là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Sau 10 năm hoạt động, Công ty không ngừng mở rộng quy mô, địa bàn và các lĩnh vực kinh doanh; uy tín, thương hiệu từng bước được khẳng định.


Các thành viên Hội đồng quản trị trong
 lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty


Khi mới thành lập, khu công nghiệp Khai Quang còn là một mảnh đất hoang sơ, bề bộn. Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc đã bắt tay vào xây dựng hạ tầng kỹ thuật với việc đầu tư mạng lưới điện, nước, đường giao thông, khu xử lý nước thải và trồng cây xanh cải thiện môi trường. Chú trọng công tác bảo vệ môi trường, Công ty triển khai xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất 4.000m3/ngày đêm, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc xử lý nguồn nước thải. Khi hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, nguồn thu chính của Công ty là từ các hợp đồng sử dụng hạ tầng, cho thuê lại đất, xử lý nước thải… Đến nay, Khu công nghiệp Khai Quang đã trở thành một trong những khu công nghiệp sôi động, hiệu quả nhất trên địa bàn tỉnh với tỷ lệ lấp đầy trên 97%. 

Năm 2008, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc mở rộng đầu tư sang Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Ngày 1/6/2010, cổ phiếu của Công ty đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Với tư duy nhạy bén và chiến lược kinh doanh phù hợp, Công ty luôn kinh doanh có lãi ngay cả trong thời kỳ khó khăn nhất của khủng hoảng kinh tế. Hiện, Công ty đang quản lý khối tài sản gần 300 tỷ đồng và 2 công ty TNHH một thành viên tại Hà Nội và tỉnh Hà Nam, tham gia đầu tư liên doanh  các dự án bất động sản và du lịch sinh thái ở các tỉnh: Quảng Ninh, Hoà Bình. Vốn điều lệ của Công ty đạt 40,3 tỷ đồng, tăng 4 lần so với thời điểm mới thành lập. Hằng năm, Công ty nộp ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc trên 1 tỷ đồng. Quý II/2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty đạt 4,8 tỷ đồng; nộp ngân sách tỉnh trên 550 triệu đồng.  

Để đạt mục tiêu từ nay đến năm 2020, duy trì tốc độ tăng trưởng tổng tài sản bình quân 10%/năm, Công ty tiếp tục linh hoạt lựa chọn phương án đầu tư sử dụng ưu thế nguồn vốn do khách hàng trả trước một cách hiệu quả nhất, đem lại nguồn lợi cho các cổ đông, gây dựng lòng tin cho các nhà đầu tư. Đồng thời, duy trì và khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có của 2 khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc và Hà Nam; góp vốn đầu tư hiệu quả tại các dự án liên doanh, liên kết; tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án mới.


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website