Công ty Tư vấn Thiết kế Kiến trúc - Nâng cao công tác tư vấn thiết kế

Ngày đăng: 11/07/2016  - Lượt xem: 422

Được thành lập từ năm 1992 đến nay công ty qua bảy lần thay đổi về đăng ký kinh doanh cho phù hợp với tình hình hiện tại của Công ty và nhu cầu thực tế của thị trường về tư vấn, thiết kế kiến trúc. Qua mỗi lần thay đổi về đăng ký kinh doanh, công ty như lại được thay da đổi thịt đặc biệt là đội ngũ nhân sự của Công ty được trẻ hóa, sắp xếp, biên chế vào những công việc cụ thể phù hợp và phát huy được năng lực của cán bộ, nhân viên.
Tôi đến Công ty Tư vấn Thiết kế Kiến trúc vào một chiều nhạt nắng. Trụ sở công ty nằm gọn trong khu công sở của tỉnh Vĩnh Phúc đối diện với Tỉnh Đoàn, tuy không rộng nhưng đang được hoàn thiện về xây dựng và kiến trúc sao cho xứng tầm một công ty tư vấn hàng đầu của tỉnh về lĩnh vực kiến trúc.
Được thành lập từ năm 1992 đến nay công ty qua bảy lần thay đổi về đăng ký kinh doanh cho phù hợp với tình hình hiện tại của Công ty và nhu cầu thực tế của thị trường về tư vấn, thiết kế kiến trúc. Qua mỗi lần thay đổi về đăng ký kinh doanh, công ty như lại được thay da đổi thịt đặc biệt là đội ngũ nhân sự của Công ty được trẻ hóa, sắp xếp, biên chế vào những công việc cụ thể phù hợp và phát huy được năng lực của cán bộ, nhân viên.
Từ những năm 2010 trở về trước, tình hình kinh tế đất nước có nhiều thuận lợi đã tác động mạnh mẽ tới toàn công ty. Với nguồn nhân lực bao gồm 60 lao động trực tiếp và 17 gián tiếp có chất lượng cao hầu hết là đại học và trên đại học (chiếm 90%) công ty đã khẳng định được chất lượng, nâng cao thương hiệu trong ngành tư vấn, thiết kế, giám sát các công trình xây dựng, giao thông….Theo đó sản lượng công việc mà công ty đạt được không ngừng tăng cao. Dấu ấn về tư vấn thiết kế kiến trúc của công ty mà chúng ta có thể nhận ra trên khắp địa bàn tỉnh đó là vườn hoa UBD tỉnh, Nhà khách Đầm Vạc, Nhà thiếu nhi huyện Lập Thạch, Nhà thiếu nhi huyện Tam Đảo. Riêng năm 2010 công ty đã thực hiện được 15 tỷ đồng sản lượng với doanh thu lên tới 7,8 tỷ đồng.
Sang đến năm 2011 do tình hình chung của kinh tế đất nước cộng với những chính sách thắt chặt chi tiêu, nhằm giảm lạm phát cho nền kinh tế chính phủ đã ra nhiều Nghị định, chính sách thắt chặt tiền tệ, giảm đầu tư công với nhiều công trình trọng điểm như Nghị định 11 ảnh hưởng rất nhiều đến sản lượng công việc lẫn doanh thu của công ty. Thêm vào đó công ty còn chịu sự cạnh tranh bởi các doanh nghiệp, đơn vị cùng lĩnh vực hoạt động về cả công việc lấn nhân lực. Trong đó những doanh nghiệp mới hoạt động thường sử dụng những chính sách kích cầu nhằm thu hút nhân tài cũng ảnh hưởng đến một bộ phận cán bộ, nhân công trong công ty nhất là lực lượng trẻ. Việc chi tiêu trong nội bộ toàn công ty bị cắt giảm 10% cũng phần nào ảnh hưởng đến tiến độ công việc và tìm kiếm công việc mới. Chính vì những lẽ đó mà trong 9 tháng đầu năm 2011 doanh thu của công ty chỉ đạt 4 tỷ đồng giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong những tháng còn lại Công ty phấn đấu nâng cao, hoàn thành sản lượng công việc đã ký hợp đồng, thu hồi công nợ để tập trung đẩy mạnh doanh thu bằng với năm 2010.
Để thực hiện được kế hoạch khó khăn đó, trong những năm tới công ty sẽ tiếp tục tận dụng tối đa sức mạnh nội lực của mình về nhân lực để đẩy nhanh tiến độ công việc, hoàn thành các hợp đồng đã ký kết như trụ sở UBND huyện Sông Lô và các công trình phụ trợ liên quan, thu hồi công nợ, tìm kiếm thêm việc làm cho anh em từ nhiều nguồn khác nhau và cắt giảm những chi tiêu không cần thiết. Điều mà lãnh đạo công ty hướng đến là trong năm 2011 vẫn đảm bảo mức lương trung bình của cán bộ công nhân viên là 3,5 triệu đồng/ người/ tháng như năm 2010. Đồng thời để đảm bảo cho anh em yên tâm công tác công ty sẽ thực hiện đầy đủ mọi chế độ như bảo hiểm, ký hợp đồng lao động cho cán bộ, công nhân viên, tích cực chăm lo đến đời sống của họ để họ yên tâm công tác cùng công ty vượt qua khó khăn, xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững.
Tôi rời công ty khi bóng chiều đã đổ. Vậy mà toàn công ty vẫn hừng hực một khí thế lao động cần mẫn nhất là các phòng ban nghiệp vụ chính. Họ làm việc như không hề biết đến sự mệt mỏi và sự chuyển mình của thời gian với ước mong cùng nhau giúp công ty vượt qua mọi khó khăn của hiện tại. Lòng tôi khấp khởi mừng cho một công ty có tinh thần lao động hăng say như thế và chắc chắn khi những sóng gió qua đi công sẽ trụ vững hơn và phát triển lớn mạnh hơn. Tôi thấy hình ảnh trụ sở công ty như lung linh hơn, lộng lẫy hơn khi những làn sương ban đầu của chiều thu bắt đầu bảng lảng.

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website