Điển hình trong mô hình làm kinh tế hợp tác xã

Ngày đăng: 31/12/2015  - Lượt xem: 590

Đến thăm xưởng may của thanh niên Nguyễn Thị Minh Huyền - thôn Vẽn - xã Định Trung - thành phố vĩnh Yên chúng ta có thể thấy đây là một trong những mô hình phát triển kinh tế tại địa phương đạt hiệu quả cao.

Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông, học hết cấp ba Huyền xin phép bố mẹ cho đi học nghề để phụ giúp gia đình. Sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, chị nhận thấy sản phẩm may mặc là mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng. Được sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè, chị mở hiệu may riêng tại nhà. Những ngày đầu, bên cạnh việc được người thân giới thiệu khách đến may chị còn đến các cửa hàng lớn nhận hàng về gia công làm thêm. Với kinh nghiệm và khả năng nắm bắt thị trường tốt, năm 2011 chị quyết định mua thêm 10 máy móc, thiết bị loại bình thường và nhận thêm lao động là thợ lành nghề, những người mới chưa qua đào tạo đều được chị hướng dẫn kỹ thuật cắt may. Ngày đêm nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra những sản phẩm với các mẫu mã đa dạng, bảo đảm chất lượng, dần dần mặt hàng thời trang đồng phục học sinh, bảo hộ lao động do chị thiết kế được người tiêu dùng đánh giá cao.

Xưởng may của chị Nguyễn Thị Minh Huyền - thôn Vẽn - xã Định Trung - thành phố vĩnh Yên

Sau thành công bước đầu, năm 2013 chị Huyền đầu tư xây dựng xưởng, mua máy móc, thiết bị hiện đại mở rộng sản xuất. Năm 2015, được sự quan tâm của Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc hỗ trợ cho vay 120 triệu từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm, chị tiếp tục mở rộng xưởng may, đăng ký sản phẩm quần áo may mặc thời trang đồng phục học sinh và bảo hộ lao động. Hiện nay xưởng may của chị có diện tích trên 50m2, giải quyết việc làm ổn định cho trên 15 nhân công chủ yếu là thanh niên trong xã và một số xã, phường lân cận trong Thành phố; thu nhập bình quân của người lao động từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng; doanh thu mỗi năm đạt gần 1 tỷ đồng. Chị Huyền cho biết: “Nhiều đơn vị tự tìm đến đặt với số lượng lớn, những người làm việc tại xưởng của mình đều là thanh niên trẻ nên ngoài làm việc 8h/ngày nhân công đều hăng hái làm thêm ca. Thời gian nhiều việc, có những bạn làm được trên 5 triệu đồng/tháng. Điều quan trọng làm nên một phần thành công ngày hôm nay chính là sự yên tâm làm việc của những người lao động”.

Năng động, dám nghĩ, dám làm, không chỉ làm giàu cho bản thân, Nguyễn Thị Minh Huyền còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn xã phát động, nhất là phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, ủng hộ các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Ở tuổi 34 nhưng chị đã thành công trên con đường lập nghiệp và là đoàn viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế được nhiều người biết đến.

Tác giả: tác giả bài viết ... - Nguồn: nguồn bài viết ... - Số lần được xem: 590


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website