Công ty Prime Đại Việt - An toàn sản xuất trong khó khăn

Ngày đăng: 25/04/2016  - Lượt xem: 436

Prime Đại Việt là công ty thành viên của Tập đoàn Prime Group được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm 2002
Prime Đại Việt là công ty thành viên của Tập đoàn Prime Group được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm 2002. Với đặc thù là một công ty sản xuất vật liệu xây dựng gạch ốp lát chất lượng cao đến nay công ty đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường không chỉ riêng chất lượng sản phẩm mà còn cả sự đầu tư cho công nghệ, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động.
Hàng năm, công ty đều tổ chức cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty tìm hiểu, tập huấn về an toàn vệ sinh lao động. Do đặc thù ngành sản xuất của công ty là vật liệu xây dựng nên không khí trong xưởng làm việc của anh em công nhân luôn khắc nghiệt hơn các ngành sản xuất khác. Công nhân trong xưởng nhất là bộ phận trực lò luôn phải làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi, khí thải và nhiệt độ cao, nóng nực nhất là vào mùa hè. Đồng thời trong xưởng làm việc của công nhân lại có rất nhiều máy móc thiết bị hiện đại với những chế độ vận hành khác nhau cũng gây ra nhiều sự phức tạp của môi trường làm việc trong xưởng. Chẳng hạn như hệ thống máy in hiện đại nhất của công ty lại được vận hành ở nhiệt độ thấp để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và độ bền của máy. Chính vì lẽ đó công tác vệ sinh an toàn lao động luôn được công ty đặt lên hàng đầu và yêu cầu 100% cán bộ, công nhân chấp hành nghiêm túc.
Trong xưởng làm việc, công nhân trực lò, đóng gói bắt buộc phải thực hiện đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ lao động, đội mũ theo đúng yêu cầu của ngành nghề đảm bảo sản xuất an toàn tuyệt đối. Đối với những cán bộ tại các phòng ban khác trong công ty đều phải làm việc đúng vị trí phân công tại các phòng làm việc trong xưởng, quản lý tốt thiết bị máy móc đảm bảo cho sản xuất an toàn cho tất cả các dây truyền.
Nhằm tạo ra môi trường làm việc tốt hơn nữa cho anh em công nhân trong toàn xưởng. Hàng năm công ty đều có sự đầu tư cho máy móc thiết bị với hai hướng chính là nhập thêm những máy móc thiết bị hiện đại và cải tạo, hoàn thiện hơn thiết bị máy móc đã có. Hiện nay trong xưởng làm gạch của công ty đang vận hành hai loại lò là Sacmi và Nassetti Asia hiện đại vào bậc nhất. Nhưng trải qua quá trình vận hành đưa vào sử dụng phát hiện các loại lò này có một vài nhược điểm cần khắc phục Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo cho cải tạo lại một số bộ phận của hai loại lò này nhằm đảm bảo cho công nhân có một môi trường làm việc ít nóng hơn vào mùa hè, giảm khói bụi và mùi khí thải từ than trong quá trình duy trì nhiệt trong lò. Những cải tiến này đã được công ty cho ứng dụng vào hoạt động sản xuất ngay từ những năm 2008 và đầu năm 2010 không chỉ mang lại một môi trường làm việc tốt hơn cho công nhân mà còn làm lợi cho công ty tới vài tỷ đồng mỗi năm từ việc tiết kiệm nhiên liệu và tận dụng nhiệt, giảm khí nóng. Những năm tiếp theo công ty vẫn tiếp tục đầu tư cho anh em có những sáng kiến mới trong khắc phục những tồn tại từ hệ thống máy móc bởi theo đại diện công ty cho hay khoa học công nghệ là lĩnh vực hàng đầu được công ty quan tâm.
Ngoài công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn của anh em công nhân cũng được lãnh đạo công ty chú trọng và yêu cầu bộ phận hậu cần chấp hành nghiêm túc. Bếp ăn của công nhân luôn được vệ sinh sạch sẽ, thực phẩm sử dụng trong bếp ăn đều đảm bảo tươi, sạch và có nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra kỹ trước khi đi vào sử dụng làm thức ăn cho công nhân. Do nhu cầu về sản xuất, hiện nay công nhân trong công ty vẫn làm việc 3 ca/ ngày. Để đảm bảo sức khỏe cho anh em ngoài những bữa ăn chính công ty còn hỗ trợ cho anh em ăn giữa ca, bữa phụ với chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Với sự chăm lo, quan tâm như vậy mà trong nhiều năm nay, công ty luôn đứng đầu trong danh sách các công ty làm tốt công tác vệ sinh an toàn bao động và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt trong tình hình khó khăn chung thời gian tháng 11/2011 hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty bị gián đoạn trong thời gian ngắn. Đã có 10 công nhân xin nghỉ việc và công ty phải giải quyết phép cho công nhân nghỉ với khoảng 300 ngày phép và hưởng 70% lương. Nhưng ngay sau đó ngày 25/11/2011 công ty đã ký được hợp đồng xuất khẩu gạch cao cấp sang Hàn Quốc nên ngay lập tức các công nhân xin nghỉ việc và đang nghỉ phép được gọi lại làm việc ngay để đảm bảo tiến độ hợp đồng. Từ tháng 11 đến nay công ty đã thực hiện đơn hàng đi Hàn Quốc trị giá 6.848.256.000 đồng. Đảm bảo công ăn việc làm cho lao động với mức thu nhập bình quân là 4,5 triệu /người/tháng  Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty luôn đạt mức tăng trưởng khá. Năm 2010 lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty đạt 56.507.078.546 đ. Số thuế mà công ty nộp ngân sách nhà nước năm 2010 là hơn 15 tỷ đồng; năm 2011 là hơn 19 tỷ đồng. Trong suốt năm 2010 công ty đã làm tốt vai trò trách nhiệm của mình đối với xã hội bằng việc ủng hộ cho quỹ từ thiện nhân đạo hơn 57 triệu đồng.
Trong thời gian tới công ty tiếp tục đầu tư, đổi mới trang thiết bị, kỹ thuật công nghệ, mẫu mã sản phẩm để cho ra những sản phẩm tốt về chất lượng, đẹp về mẫu mã phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mặt khác để đẩy mạnh hơn nữa chất lượng sản phẩm và giá thành công ty sẽ thực hành chính sách tiết kiệm chi phí , tránh lãng phí trong từng công đoạn sản xuất.
 

Tác giả: Giang Trần - Nguồn: Giang Trần - Số lần được xem: 436


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website