Công nghệ xử lý chất thải y tế tại công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 25/04/2016  - Lượt xem: 870

Xử lý rác thải y tế tập trung mang lại hiệu quả cao về môi trường, quản lý nhà máy cũng như các xí nghiệp dược phẩm

 Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh Vĩnh Phúc, tại thị trấn Hợp Hòa - Tam Dương, đang triển khai công nghệ xử lý rác thải y tế và công nghiệp bằng phương pháp đốt tuần hoàn tận thu nhiệt năng có công xuất 500 - 1000 kg/h trở lên.
Hiện nay, có đến khoảng 1/3 bệnh viện và 2/3 các trung tâm và các trạm y tế chưa được trang bị lò đốt rác y tế để tiêu hủy rác thải đảm bảo vệ sinh, hầu hết là rác thải, bệnh phẩm chưa được phân loại đúng chủng loại và khử khuẩn khi thải bỏ. Trong khi đó khâu tiêu hủy chủ yếu là thủ công như chôn lấp hoặc đốt ở nhiệt độ thấp gây ô nhiễm môi trường và không hiệu quả. Với thực trạng đó Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường xanh Vĩnh Phúc đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp đốt rác thải y tế và công nghiệp bằng công nghệ tuần hoàn tận thu nhiệt năng có công suất lớn. Lò đốt tuần hoàn này có lượng nhiệt từ 900 đến 1150 độ C. Sản phẩm sau đốt nhiệt sẽ được khử trùng, sấy khô bằng phương pháp tĩnhh điện và than hoạt tính ướt.
 Phần khí thải được xử lý bằng phương pháp phun sương mù trong tháp, phần nước thải sẽ được tạo kết tủa tại bể lắng, sau một thời gian nhất định vớt lên phơi khô làm phân bón. Nước trong quá trình làm sạch và khử trùng bằng công nghệ lý hóa.
Bằng việc triển khai công nghệ xử lý rác thải y tế và công nghiệp bằng phương pháp tuần hoàn tận thu nhiệt công suất cao của Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh Vĩnh Phúc mang lại hiểu quả cao có tác dụng làm sạch môi trường sẽ được áp dụng tới các bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn tỉnh.
 

Tác giả: Giang Trần - Nguồn: theo báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 870

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ