Thủ tướng: “Doanh nghiệp vững mạnh thì quốc gia mới hùng cường và thịnh vượng”

Ngày đăng: 01/01/2022  - Lượt xem: 67

Đại hội Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ VII diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/12 theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tới các Chi nhánh VCCI tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Tham dự Đại hội có 450 đại biểu đại diện cho các hiệp hội DN, các DN đại diện 63 tỉnh, thành phố và các ngành, lĩnh vực kinh tế.

Tới dự Chương trình đại hội có đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc là bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, ông Thang Chí Dũng - Phó Chủ tịch, trưởng ban Kiểm tra.

Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026-

Phạm Tấn Công; TS Vũ Tiến Lộc, nguyên Chủ tịch VCCI và các đại biểu dự Đại hội.

Đại hội VCCI lần thứ VII được tổ chức gồm 2 phiên, phiên 1 nội bộ ngày 30/12 và phiên toàn thể diễn ra vào ngày 31/12. Tại phiên Đại hội toàn thể ngày 31/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội đã tổng kết công tác của VCCI nhiệm kỳ VI (2015 – 2020), thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ VII (2021 – 2026); sửa đổi Điều lệ VCCI và bầu Ban Chấp hành, Ban Thường trực và Ban Kiểm tra VCCI khóa VII.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những thành tích mà VCCI đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại và hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. 

Thủ tướng khẳng định vai trò quan trọng của VCCI trong việc tập hợp được đông đảo các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và tăng cường vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. VCCI đã có gần 200.000 doanh nghiệp hội viên, tăng hơn 70% so với đầu nhiệm kỳ trước. Ban Chấp hành hoạt động hiệu quả với hơn 90 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; góp phần quan trọng vào thành công chung của cả nước.

Cơ bản tán thành 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược mà văn kiện Đại hội của VCCI đã đề ra, Thủ tướng khẳng định, đây là những nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực và phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển của đất nước trong giai đoạn tới, đúng như lời Bác Hồ dạy: “Việc gì cũng cần phải thiết thực, nói được, làm được. Việc gì cũng phải từ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần đến khó, từ thấp dần đến cao”.

Thủ tướng chỉ rõ nhiệm vụ bao trùm, quan trọng nhất của VCCI là làm tốt công tác tập hợp, liên kết, phát huy sức mạnh tổng lực, tinh thần đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam để góp phần giải quyết những bài toán, vấn đề lớn đang đặt ra cho đất nước vì lợi ích quốc gia, dân tộc và bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của từng doanh nghiệp.

“Tất nhiên, việc phát huy sức mạnh tổng lực của cộng đồng doanh nghiệp là nhiệm vụ của nhiều chủ thể, nhưng trong đó có vai trò không thể thay thế của VCCI. Trước mắt, VCCI và cộng đồng doanh nghiệp cần tích cực tham gia, cùng cả nước thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thực hiện thật tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị không ngừng xây dựng, củng cố VCCI thực sự trở thành tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam. VCCI không chỉ đại diện cho gần 200.000 doanh nghiệp hội viên; phải xây dựng vị thế và xác lập uy tín xứng đáng là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cả cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Đại hội thống nhất đổi tên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII gồm 93 ủy viên, đại diện cho gần 200.000 doanh nghiệp, trên 220 hiệp hội doanh nghiệp hội viên trên toàn quốc. Đồng chí Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang, Ủy viên Ban chấp hành khóa VI, tái đắc cử Ủy viên Ban chấp hành khóa VII.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với Ban Chấp hành VCCI, nhiệm kỳ 2021-2026 

Với 100% số phiếu tán thành, Đại hội Đại biểu toàn quốc VCCI đã bầu ra Ban Thường trực VCCI khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Ông Phạm Tấn Công -Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ông Bùi Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026; Bà Trần Thị Lan Anh – Ủy viên Ban Thường trực, Tổng Thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội Đại biểu toàn quốc VCCI khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã bầu các Phó Chủ tịch VCCI không chuyên trách, gồm: Ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải

 

Tác giả: HHDN tỉnh Tuyên Quang - Nguồn: hiephoidoanhnghieptuyenquang.com - Số lần được xem: 67


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website