Hội thảo liên kết nhà trường và doanh nghiệp

Ngày đăng: 27/09/2018  - Lượt xem: 1515

Sáng 27/9/2018 tại hội trường Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, đã diễn ra chương trình hội thảo mở rộng mang tên Liên kết nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Tới dự và tư vấn chính cho chương trình hội thảo có ông Kurt Nissen - chuyên gia của tổ chức giới chủ Na uy, ông Vũ Xuân Hùng - vụ trưởng vụ Đào tạo chính quy - Tổng cục Giáo dực nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, bà Vi Thị Hồng minh - Phó Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI, bà Phạm Thị Hồng Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; tới dự hội thảo còn có lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học, các trường dạy nghề và các sở, ngành liên quan đến vấn đề đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Tại phần thứ nhất, Hội thảo đã tập trung làm rõ lợi ích của mô hình hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp. Đồng thời, các chuyên gia cũng đã tập trung chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong nước và thế giới ở mô hình liên kết hợp tác nguồn nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp. Các chuyên gia cũng tập trung phân tích những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và cơ sở giáo dục đào tạo nghề nghiệp nói chung khi trực tiếp tham gia vào chuỗi liên kết giáo dục nghề nghiệp. Các giải pháp thúc đẩy việc gắn kết doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Vĩnh Phúc thông qua mô hình ban điều phối cấp tỉnh hoặc ban tư vấn chất lượng giáo dục đào tạo nghề nghiệp.

Phần thứ hai của hội thảo, các chuyên gia sẽ trực tiếp thăm quan, tìm hiểu chuỗi liên kết giữa các cơ sở giáo dục đào tạo nghề nghiệp với doanh nghiệp tại hai trường là Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc và trường nghề Việt Đức. Đây là hai cơ sở đã có truyền thống và trực tiếp tham gia vào chuỗi cung ứng lao động theo yêu cầu của doanh nghiệp.

 


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website