Phát động phong trào sáng tác ca khúc, văn thơ ca ngợi doanh nhân, doanh nghiệp

Ngày đăng: 17/08/2017  - Lượt xem: 1574

Nhân dịp kỷ niệm ngày " Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức phát động phong trào sáng tác ca khúc, thơ, văn nhằm ca ngợi vẻ đẹp và tâm hồn của những chiến sĩ thời bình trên mặt trận phát triển kinh tế xã hội.

* Mục đích: Nhằm tìm kiếm tuyển chọn những Ca khúc, những vần thơ, những bài văn nói về doanh nhân, doanh nghiệp, phục vụ đời sống Văn hóa, tinh thần con người trong doanh nghiệp tới cộng đồng qua những bài hát, vần thơ mang dấu ấn riêng.

* Yêu cầu: Thể hiện ít nhất một trong các nội dung sau:

+ Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, doanh nhân, doanh nghiệp.

+ Đặc trưng văn hóa, con người, môi trường làm việc trong doanh nghiệp.

+ Đặc trưng lĩnh vực đang hoạt động trong các doanh nghiệp.

+ Thể hiện những ước vọng, khát khao cống hiến, xây dựng của người Vĩnh Phúc cũng như sự phát triển mạnh mẽ của doanh nhân, doanh nghiệp Vĩnh Phúc trong tương lai.

- Sáng tác ca khúc phải đầy đủ nhạc và lời cũng như tên tác giả hoặc đồng tác giả, tác giả tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả và liên quan khác theo luật sở hữu trí tuệ kể cả phần lời của tác giả khác (nếu có). Ca khúc được trình bày rõ ràng bằng bản viết tay hoặc chép trên vi tính với khổ giấy A4 (khuyến khích kèm đĩa CD, DVD đã thu thanh). Số lượng tác phẩm không hạn chế. Những ca khúc trái với thuần phong mỹ tục, tính thẩm mỹ thấp đều không được chấp nhận. Tác phẩm được sử dụng thuộc bản quyền của doanh nhân, doanh nghiệp.

- Bài thơ, văn sáng tác phải không được trùng lặp, sao chép lại...v.v.

- Đối tượng tham dự: Tất cả các doanh nhân, cán bộ, người lao động trong các doanh nghiệp, công dân tỉnh Vĩnh Phúc, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham dự.

* Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm:

- Thời gian phát động từ 15/8/2017 đến hết 31/12/2017. Tổ chức công bố và trình diễn vào dịp tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu Xuân 2018 và được trình diễn trong các sự kiện, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Địa điểm nhận tác phẩm: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Phố Lý Hải, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (khu công sở)

Điện thoại: 02113.844.859; 0915.106.029 (Mr Cường)

Email: hoidn@vinhphuc.gov.vn; vbavinhphuc@gmail.com

Các ca khúc, thơ, văn sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Trung ương, các phương tiện báo chí khác của Trung ương, tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp. Cùng với đó mở ra cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh học hỏi, chia sẻ, giao lưu những kinh nghiệm, thành công.

Với ý nghĩa to lớn đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng kính mời các thành viên Hiệp hội, các đơn vị,  tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia để góp phần vào thành công của cuộc phát động.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh xuất bản trong tạp chí văn nghệ của Hội Văn học nghệ thuật số ra đầu Xuân (tháng 3/2018) và xem xét quyết định in tập san kỷ yếu về các ca khúc, bài thơ, bài văn của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và có toàn quyền sử dụng cho các hoạt động của Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc. Tác giả sẽ được mời tham gia các hoạt động của Hiệp hội./.


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website