Đại hội thành lập Câu lạc bộ Xuất nhập khẩu

Ngày đăng: 27/11/2020  - Lượt xem: 349

Ngày 26/11/2020 tại khách sạn RoyalHuy Vĩnh Yên, dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đại hội thành lập Câu lạc bộ Xuất nhập khẩu đã thành công tốt đẹp

Tới dự đại hội có ông Phạm Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Ngọc Phi - Phó Giám đốc Sở Công thương, bà Phạm Thị Yến Thu - Phó Chi cục Hải quan tỉnh Vĩnh Phúc, bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cùng hơn 80 thành viên Câu lạc bộ là những cán bộ đang thực hiện nghiệp vụ xuất nhập khẩu trong doanh nghiệp.

Bước vào năm 2020, nên kinh tế trong nước và thế thế giới bước vào giai đoạn vô cùng khó khăn khi xuất hiện đại dịch toàn cầu mang tên Covid19. Trong suốt năm 2020, các doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực, vươn lên vừa sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Riêng với ngành xuất nhập khẩu lại thể hiện sự mạnh mẽ hơn nữa trong việc vừa đáp ứng giao thương trong nước vừa đảm bảo hàng hóa lưu thông trên thế giới. Ngành xuất nhập khẩu đã góp phần đưa Việt Nam ra với thế giới và kéo thế giới đến gần Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Phi - Phó Giám đốc Sở Công thương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Năm 2019 và 9 tháng năm 2020 ngành xuất nhập khẩu đã có những bước tiến lớn trong khó khăn. Các doanh nghiệp đã có đóng góp vào nhịp độ phát triển kinh tế đất nước với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2019  là 20.105 triệu đô 9 tháng năm 2020  đạt 15.374 triệu đô (số liệu do Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc cung cấp).

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 276 doanh có hoạt động xuất nhập khẩu 796 đơn vị làm thủ tục hải quan tại chi cục Hải quan Vĩnh Phúc. Với nhiều hoạt động xuất nhập khẩu đa dạng. được  thực hiện bằng nhiều nghiệp vụ, nhiều khâu từ nhiều thị trường trong và ngoài nước. Mỗi khâu, mỗi nghiệp vụ  đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là thông thương hàng hóa, đảm bảo sản xuất trong nước nhịp nhàng, đúng tiến độ. Với những đặc trưng đó, người làm xuất nhập khẩu luôn luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kiến thức về sản phẩm hàng hóa, am hiểu hệ thống pháp luật xuất nhập khẩu từ nhiều kênh khác nhau. Nhằm mục đích tạo ra một sân chơi, một không gian giao lưu, trao đổi chuyên môn cho những cán bộ làm tác xuất nhập khẩu, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, sau thời gian chuẩn bị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Xuất nhập khẩu.

Ông Phạm Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội ông Nguyễn Ngọc Phi - Phó Giám đốc Sở Công thương, Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hy vọng hoạt động của Câu lạc bộ sẽ tuân thủ những quy định của pháp luật về xuất nhập khẩu, các thành viên thường xuyên trao đổi học tập kinh nghiệm giúp đỡ nhau nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời Câu lạc bộ sẽ giữ mối quan hệ thường xuyên với các sở, ngành có liên quan đặc biệt là cơ quan hải quan trong mối quan hệ tương hỗ hài hòa, phản ánh được những khó khăn, vướng mắc và đề xuất ý kiến với các cấp chính quyền để cùng chung tay tháo gỡ, giải quyết hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Các thành viên Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm

Đại hội đã thông qua các văn kiện liên quan và thống nhất bầu các chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và thư ký của Câu lạc bộ, trong đó ông Đường Trọng Khang - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp được bầu giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ