BreakPage

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các Hiệp hội doanh nghiệp

Ngày đăng: 28/08/2019  - Lượt xem: 27

Sáng 28/8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Hải Phòng tổ chức chương trình “Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động các Hiệp hội doanh nghiệp” với sự tham gia của 19 Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố.

Tại buổi giao lưu, Hiệp hội các doanh nghiệp cùng trao đổi về những kinh nghiệm trong quản lý, điều hành hoạt động Hội nhằm phát huy vai trò bà đỡ cho các doanh nghiệp; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, thủ tục hành chính, vốn, kết nối doanh nghiệp với các cơ quan công quyền; những kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến thương mại. Đồng thời, chia sẻ thực tế hoạt động công tác hội hiện nay tại các địa phương; vấn đề phát triển Hiệp hội; mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước; cơ hội và thách thức mới trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hoạt động Hiệp hội các doanh nghiệp 19 tỉnh, thành phố thống nhất triển khai trong thời gian tới là: Xây dựng trang thông tin điện tử nhằm quảng cáo, giới thiệu, tiếp thị cho các doanh nghiệp; thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp; liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; triển khai quỹ phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; hình thành các trung tâm, các tổ chức tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ đào tạo quản trị kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phát triển.