Tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Akita Nhật Bản

Ngày đăng: 22/11/2019  - Lượt xem: 52

Ngày 21/11/2019 lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp, làm việc và ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc với Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita - Nhật Bản.

Tới dự chương trình làm việc về phía tỉnh Vĩnh Phúc có ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện một số doanh nghiệp; về phía đoàn Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita - Nhật Bản có ông Ken -etsu Saito - Chủ tịch Hiệp hội, ông Shoichi Momma - Tổng Thư ký, ông Kanzuhisa Matsuhashi Tổng giám đốc.

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào xã giao ông Ken -etsu Saito

Mở đầu buổi làm việc thay mặt UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Lê Duy Thành  đã thực hiện nghi thức chào xã giao đối với đoàn Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita. Sau buổi chào xã giao, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội xúc tiến thương mại đã chính thức thảo luận và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Bản ghi nhớ nêu rõ, trong thời gian hợp tác, Hiệp hội Doanh nghiệp hai bên sẽ cố gắng xúc tiến việc đầu tư và đưa các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đặc biệt là nông sản vào thị trường Nhật. Đồng thời để thúc đẩy nội dung này hai bên sẽ tiến hành trao đổi các đoàn doanh nghiệp của hai tỉnh để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và thực tiễn sản xuất. Hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu các phương án về kinh phí để đảm bảo cho việc thực hiện chương trình hợp tác liên kết lâu dài.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita ký kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác

Sau khi ký kết hợp tác, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã dẫn đoàn Hiệp hội Xúc tiến thương mại tỉnh Akita thăm mô hình sản xuất chuối tiêu hồng tại xã Liên Châu -Yên Lạc của Công ty Cổ phần hoa quả và lương thực Việt Nam, mô hình nuôi cấy, chế biến đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Thảo dược Tam Đảo và khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc .

Đoàn Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita chụp ảnh lưu niệm tại Hiệp hội Doanh nghiệp

Đoàn các thành viên đoàn Akita  vui vẻ thưởng thức sản phẩm của công ty Cổ phần hoa quả và lương thực Việt Nam

Đoàn Akita thăm khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

Đoàn thăm mô hình nuôi trồng chế biến đông trùng hạ thảo của Công ty thảo dược Tam Đảo