Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp ký kết thỏa thuận cung ứng lao động với 7 doanh nghiệp

Ngày đăng: 30/10/2019  - Lượt xem: 79

Chiều 29/10/2019, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (đóng trên địa bàn xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận cung ứng lao động với các doanh nghiệp. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trần Thanh Nam, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp đã đào tạo trên 80.000 nhân lực cung cấp cho xã hội. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, có kiến thức, có tay nghề cao, luôn đổi mới và tâm huyết với nghề. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên với kiến thức và kỹ năng được trang bị đã khẳng định được bản thân, góp phần xây dựng thương hiệu của trường.

5 năm vừa qua, nhà trường đã đào tạo và cung ứng cho xã hội trên 20.000 lao động. 100% học sinh sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Góp sức cho phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trường đã đào tạo trên 2000 lao động phục vụ cho sự phát triển cơ giới hóa nông nghiệp, nông thôn.

Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp ký kết thỏa thuận cung ứng lao động với các doanh nghiệp

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với 7 doanh nghiệp là Công ty Toyota Việt Nam, Công ty VPIC1, Tập  đoàn Prime, Tập đoàn Viettel chi nhánh Vĩnh Phúc, Công ty Cammsys, Công ty Hyundai Vĩnh Yên và JHJ Group, bà Phạm Thị Lan Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp cam kết trong giai đoạn 2020-2025 sẽ cung ứng tối thiểu 21.500 nhân lực chất lượng cao thuộc các ngành nghề: Công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện tử - điện lạnh, cắt gọt kim loại, công nghệ thông tin, hàn, kỹ thuật máy nông nghiệp, vận hành máy thi công nền, lái xe các hạng và các ngành nghề ứng dụng công nghệ tiên tiến đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần xây dựng phương án tuyển sinh với từng doanh nghiệp nhằm đáp ứng đầu ra phù hợp yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, cần thực hiện phương châm nhà trường, doanh nghiệp, học sinh sinh viên cùng phấn đấu xây dựng mô hình đào tạo kép vừa học vừa làm. Các doanh nghiệp cũng cần tham gia phối hợp đào tạo cùng nhà trường để đến khi ra trường các em học sinh, sinh viên không bỡ ngỡ.

Tác giả: vinhphuc.gov.vn - Nguồn: vinhphuc.gov.vn - Số lần được xem: 79