Làm việc với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cheongju - Hàn Quốc

Ngày đăng: 23/07/2018  - Lượt xem: 696

Chiều ngày 23/7/2018 tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi tiếp và làm việc giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cheongju, Hàn Quốc.

 Tham dự buổi làm việc về phía  tỉnh Vĩnh Phúc có các đại diện: bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, ông Lương Quốc Thái, ông Đường Trọng Khang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, đại diện Sở Ngoại vụ, đại diện Trung tâm hành chính công; về phía Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cheongju - Hàn Quốc có ông Lee Sang Chan - Chủ tịch Hiệp hội, trưởng đoàn.

Cheongju là thành phố trực thuộc tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc - một tỉnh có quan hệ mật thiết, kết nghĩa với Vĩnh Phúc. Thành phố có hai quận Heungdeok-gu (phía tây) và Sangdang-gu (phía đông). Cheongju hiện vẫn là thành phố khá ít người biết đến so với các thành phố khác trong khu vực. Tới Vĩnh Phúc lần này, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cheongju muốn tìm hiểu các lĩnh vực mà doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đang hoạt động. Qua đó, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cheongju muốn tìm kiếm đối tác để cùng đầu tư và tìm hướng sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng mà Hàn Quốc đang cần. Bởi theo ông Chan, hiện tại Hàn Quốc đang xúc tiến hướng đầu tư và quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam hơn là các nước khác như Trung Quốc hay Thái Lan. Tại Hàn Quốc hiện nay nguồn nhân công cho sản xuất đang có chiều hướng khan hiếm, cộng với việc lao động Hàn Quốc không muốn làm tăng ca, thêm giờ, cho nên nâng cao năng suất lao động ở nội tại Hàn Quốc đang gặp khó khăn. Trong khi đó ở Việt Nam hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này.

Một vấn đề nữa mà đoàn Hàn Quốc quan tâm đó là quy trình logictis và hệ thống  các hoạt động, công cụ xuất nhập khẩu của Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Theo ông trưởng đoàn nếu tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư và giải quyết nhanh gọn, thuận lợi, tạo đà cho các hoạt động logictis phát triển thì hàng hóa của Vĩnh Phúc và Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội vào thị trường Hà Quốc.

 Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, bà Phạm Thị Hồng Thủy đã có lời chào xã giao và giới thiệu về hoạt động của Hiệp hội. Đồng thời các phó chủ tịch phụ trách từng lĩnh vực cụ thể cũng đã chia sẻ cơ bản đầy đủ những nội dung mà phía Hà Quốc quan tâm, trực tiếp thảo luận và thống nhất những luận điểm để thắt chặt mối quan hệ giữa hai hiệp hội, tạo đà cho các mối quan hệ hợp tác cùng phát triển của doanh nghiệp hai bên.

Hai bên dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ chính thức và xúc tiến đến từng lĩnh vực cụ thể vào tháng 9/2018. Và doanh nghiệp thành viên của hai bên sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ trao đổi giao lưu sau thời gian trên.


Liên kết website