BreakPage

Hội thảo điều hành kinh tế cấp tỉnh khu vực Đồng Bằng Sông Hồng

Ngày đăng: 21/06/2019  - Lượt xem: 42

Ngày 19/6/2019 tại Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức chương trình hội thảo khu vực đồng bằng Sông Hồng và Đông Bắc Bộ trong điều hành kinh tế cấp tỉnh.

Trực tiếp điều hành tại hội thảo có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp và đơn vị sở, ngành có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp tham gia hội thảo.

Tại hai phiên liên tiếp của hội thảo, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã điều hành hội thảo tập trung thảo luận theo ba nội dung cơ bản. Trong đó nổi bật là vấn đề nâng cao chất lượng điều hành, cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp ở khu vực Đồng Bằng Sông Hồng do ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban pháp chế - VCCI trình bày. Tiếp theo đó Tiến sĩ Cung Trọng Cường - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trình bày nội dung chính quyền điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả. Bà Vũ Thị Kim Chi - Phó Trưởng Ban xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình trình bày nội dung: Theo bước chân nhà đầu tư - Chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

Trong phiên thứ hai của hội thảo các đơn vị tập trung chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đạt được trong điều hành kinh tế của địa phương. Đại diện đến từ Thành phố Hà Nội ông Lê Văn Quân - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nhỏ và vừa thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, đại diện đến từ Bắc Ninh ông Nguyễn Phương Bắc - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đã lần lượt trình bày kinh nghiệm. Đại diện của Hà Nội đã chia sẻ kinh nghệm trong cải cách hoạt động đăng ký kinh doanh, hỗ trợ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Còn đại diện của Bắc Ninh chia sẻ sáng kiến DDCI những câu chuyện khác biết giữa các tỉnh thành phố.

wpPublishingVideoImageHome