Diễn đàn định hướng nghề nghiệp và chính sách tuyển dụng

Ngày đăng: 11/11/2019  - Lượt xem: 225

Sáng ngày 11/11/2019 tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô, Hiệp hội Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên đoàn các Doanh nghiệp Na uy (NHO) đã phối hợp tổ chức diễn đàn "Định hướng nghề nghiệp và Chính sách tuyển dụng".

Tham dự diễn đàn có ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - trưởng ban điều phối chương trình phối hợp doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng, bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp - Phó trưởng ban điều phối chương trình phối hợp doanh nghiệp với nhà trường, ông Ông Kurt Nilssen, Trưởng Dự án Hợp tác về dạy nghề giữa NHO và VCCI, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Tới tham dự diễn đàn còn có đại diện các doanh nghiệp và 250 học sinh, sinh viên đến từ các trường nghề và trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phát biểu tại diễn đàn

Chương trình diễn đàn " định hướng nghề nghiệp và chính sách tuyển dụng" là một hoạt động nằm trong khuân khổ của dự án "tăng cường gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam do Liên đoàn các doanh nghiệp Nauy (NHO) và Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện. VCCI và NHO có quan hệ hợp tác từ năm 2004, với sự hỗ của NHO, VCCI đã triển khai mô hình dạy nghề kiểu mới trên cơ sở mô hình dạy nghề của Na uy, theo đó liên kết nhà trường với doanh nghiệp.  Các doanh nghiệp tham gia quá trình đào tạo, đóng góp xây dựng giáo trình, phương pháp giảng dạy đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; cử cán bộ kỹ thuật đến giảng dạy tại trường; tiếp nhận giáo viên và sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, nhà trường trực tiếp tư vấn cho doanh nghiệp

Hội thảo là diễn đàn để các sở, ngành và cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các nhà trường, các học sinh, sinh viên cùng trao đổi, chia sẻ các nội dung liên quan đến địnhhướngnghề nghiệp và chính sách tuyển dụng, tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng, giúp các doanh nghiệp cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, cải tiến năng suất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các học sinh, sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi tại diễn đàn

Doanh nghiệp và nhà trường là mối tương quan không thể tách rời trong đào tạo và tuyển dụng để đảm bảo nguồn nhân lực dồi dào và tạo ra việc làm bền vững. Sự kết hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường mang lại lợi ích cho cả ba bên: Doanh nghiệp, nhà trường và học sinh, sinh viên. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc với vai trò là tổ chức đại diện và tập hợp cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đồng hành cùng UBND tỉnh, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các chương trình gắn kết lao động với việc làm bền vững.

Toàn cảnh diễn đàn 

Các doanh nghiệp tư vấn tại chỗ cho sinh viên, học sinh về tuyển dụng

 

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ