Thúc đẩy cải thiện chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày đăng: 24/10/2018  - Lượt xem: 284

Sáng ngày 24/10/2018 tại khách sạn Sông Hồng Thủ đô đã diễn ra Hội thảo thúc đẩy cải thiện chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Chương trình nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới dự chương trình Hội thảo có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Hội thảo đã tập trung phân tích tình hình thị trường dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay với những thực trạng và giải pháp. Trong đó, Hội thảo tập trung phân tích, định hướng những dịch vụ giúp cải thiện hoạt động của các doanh nghiệp, việc tiếp cận thị trường và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp như đào tạo, tư vấn, quảng cáo, thông tin tuyên truyền, chuyển giao công nghệ và xúc tiến đầu tư. Đồng thời, hội thảo cũng bàn về chiến lược từ những vấn đề trung hạn tới dài hạn giúp cải thiện hiệu quả hoạt động và trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Không chỉ có vậy những nguyên tắc hướng dẫn cho các nhà tài trợ cũng được hội thảo định hướng.

Một số thách thức mà doanh nghiệp hiện nay gặp phải cần khắc phục bao gồm: thiếu hụt về thị trường cung ứng dịch vụ hỗ trợ kinh doanh, khó khăn trong gia nhập thị trường của các nhà cung cấp tư nhân, việc cung ứng dịch vụ vẫn theo hướng truyền thống, ít gắn với thị trường, hình thành thị trường cung ứng dịch vụ kinh doanh không chính thức. Nếu khắc phục được thực trạng trên, chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp sẽ được nâng lên đáng kể góp phần nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh PCI.

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ