Chương trình tập huân về DDCI

Ngày đăng: 15/09/2020  - Lượt xem: 140

Chiều ngày 15/9/2020 tại khách sạn Royal Huy Vĩnh Yên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình tập huấn về DDCI cho các đơn vị có liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp

Đến dự chương trình tập huấn có ông Nguyễn Văn Bảy - Phó ban dân vận Tỉnh ủy, ông Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - đơn vị giám sát DDCI, ông Phạm Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh - Đơn vị đồng chủ trì khảo sát chỉ số DDCI. Đến dự chương trình còn có các lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị sở, ngành, huyện, thành phố có liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp.

Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp khai mạc chương trình tập huấn

Nhóm nghiên cứu DDCI thuộc công ty TNHH Công nghệ Indochina siruve do Tiến sĩ Nguyễn Đức Nhật làm trưởng nhóm đã tập trung nghiên cứu các chỉ số năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Công trình nghiên cứu này là nội dung chính trong chương trình tập huấn về DDCI. Kết quả này cho thấy vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội, mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với chính quyền và các đơn vị sở ngành chính là thước đo phản ánh môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

các đơn vị tham gia tập huấn DDCI

DDCI có mối quan hệ mật thiết với PCI, các chỉ số DDCI sẽ tác động trực tiếp đến chỉ số PCI. Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều cố gắng trong việc, cải thiện nâng cao các chỉ số DDCI nhằm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, tiến tới nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Trong năm 2020,Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tiến hành điều tra, khảo sát, xếp hạng các đơn vị sở, ngành, địa phương bằng  các chỉ số DDCI nhằm tìm ra giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp.

Hình ảnhĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website