Hội thảo "Nhà trường và doanh nghiệp trong hợp tác đào tạo, tuyển dụng"

Ngày đăng: 12/07/2018  - Lượt xem: 56

Sáng ngày 12/7/2018 tại Hội trường Sông Hồng - Sông Hồng Reort Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với VCCI đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề " Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác đào tạo và tuyển dụng"

Tới dự hội thảo có bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, bà Phạm Thị Thanh Bình Vụ Phó Vụ đào tạo chính quy, DVET thuộc tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và xã hội cùng các cán bộ trực tiếp làm công tác đào tạo, tuyển dụng tại các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động kỹ thuật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội thảo đã tập trung làm rõ hiện trạng đào tạo, tuyển dụng và lao động hiện nay trên toàn quốc và tỉnh Vĩnh Phúc. Việc tuyển dụng và sử dụng lao động có tay nghề luôn là mối quan tâm của các doanh nghiệp. Việc mà các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp đó là tăng cường sự kết nối, tiến tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất, chất lượng đáp ứng yêu cầu ổn định, phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng thông qua  việc ký kết các hiệp định thương mại tự do FTA.

Đại diện đến từ Nauy chia sẻ mô hình hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp

Đồng thời hội thảo cũng đưa ra một số chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động giáo dục đào nghề nghiệp; mô hình hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp khu vực phía Nam và kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Hội thảo cũng bàn luận chuyên sâu vào vấn đề trao đổi chương trình thí điểm trong việc gắn kết doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Vĩnh Phúc.

Hình ảnhĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website