Vĩnh Phúc Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Ngày đăng: 06/06/2018  - Lượt xem: 529

Sáng 6/6/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể cùng 27 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

70 năm qua, lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành lời hiệu triệu, thúc giục mọi người dân phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, ra sức thi đua vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và phát triển đất nước.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những  năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được triển khai sâu rộng, bám sát các nhiệm vụ chính trị và yêu cầu thực tiễn, tạo động lực, sức mạnh to lớn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển. Tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua đúng hướng, sáng tạo và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Vĩnh Phúc từ một địa phương thuần nông nay đã trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là trung tâm sản xuất ô-tô, xe máy hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến; an ninh quốc phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động như: Công ty TOYOTA Việt Nam, Công ty HONDA Việt Nam, Tập đoàn Prime, Công ty thép Việt Đức... Đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện lời kêu gọi của Bác, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò tập hợp quần chúng của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; huy động động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, tổ chức các phong trào thi đua: “Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Vĩnh Phúc hội nhập và phát triển”, "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2018; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen thưởng và tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

trong phong trào thi đua yêu nước

Với thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2018, có 7 tập thể và 19 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trong đó Khối doanh nghiệp của tỉnh có 6 doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, công nhân người lao động được khen thưởng : 

1. Công ty TNHH Ong Tam Đảo

2. Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc

3. Công ty TNHH Đầu tư thiết kế và Xây dựng Hoa Kỳ

4. Bà Lê Thị Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Úy Thủy.

5. Ông Nhân Văn Phú – Quản lý thiết bị kỹ thuật – Công ty TNHH Patron Vina

6. Ông Lê Văn Hùng – Tổ trưởng Tổ dịch vụ chung lắp đắt dây chuyền nhà máy, Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ.

Bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng đại diện Công ty TNHH Ong Tam Đảo

Doanh nghiệp được tuyên dương khen thưởng với những thành tích xuất sắc

 đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website