Tỉnh Vĩnh Phúc Gặp mặt doanh nghiệp năm 2018

Ngày đăng: 29/03/2018  - Lượt xem: 969

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn, trong quá trình phát triển, các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân cần phấn đấu đạt cả 3 mục tiêu: Vì sự phát triển của doanh nghiệp, lợi ích của Nhà nước và lợi ích của cộng đồng, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chiều 29/3, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt gần 500 doanh nghiệp đầu năm 2018 với chủ đề “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. 

 Vĩnh Phúc hiện có hơn 8.500 doanh nghiệp, trong đó có hơn 7.000 doanh nghiệp dân doanh, tổng vốn đăng ký trên 54.000 tỷ đồng; 690 dự án DDI, tổng vốn đăng ký gần 70.000 tỷ đồng và 278 dự án FDI, tổng vốn đăng ký trên 4 triệu USD. Trong những năm qua, từ các cơ chế, chính sách hỗ trợ thông thoáng của Trung ương, của tỉnh và việc chủ động nắm bắt cơ hội, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc ngày càng lớn mạnh, khẳng định rõ vai trò đầu tàu của nền kinh tế, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, tạo thêm nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho người dân Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Cảm ơn những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết: Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm và đã triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ mọi khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển. Nhờ đó, môi trường đầu tư kinh doanh và năng lực cạnh tranh của tỉnh luôn được duy trì ở top dẫn đầu. Năm 2017, chỉ số PCI của Vĩnh Phúc xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố và thuộc top địa phương có chất lượng điều hành tốt, cao hơn một số tỉnh lân cận có các điều kiện tương đồng.  

Trước những thời cơ và thách thức của năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân tiếp tục chủ động bám sát những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ, chủ động hội nhập thành công. Trong quá trình phát triển, các doanh nghiệp cần phấn đấu đạt cả 3 mục tiêu: Vì sự phát triển của doanh nghiệp, lợi ích của Nhà nước và lợi ích của cộng đồng, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Cùng với đó, mỗi doanh nhân cần tiếp tục trau dồi bản lĩnh, năng lực, giữ vững bản sắc văn hóa, cốt cách và tâm hồn của con người Việt Nam trong mỗi bước đường phát triển và hội nhập, xứng đáng là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận kinh tế, vừa làm giàu cho bản thân, vừa mang lại lợi ích cho đất nước.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 15 doanh nghiệp xuất sắc

Với quan điểm các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, doanh nghiệp giàu, Vĩnh Phúc phát triển, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường đối thoại, tiếp xúc với doanh nhân, doanh nghiệp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. “Vĩnh Phúc cam kết sẽ luôn sát cách và là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý cho doanh nghiệp phát triển, luôn coi sự thành công của doanh nghiệp là thành công của mình” – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định.  

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 15 doanh nghiệp, Bằng khen cho 23 doanh nghiệp và tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 32 doanh nghiệp.  

 

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website